วันที่ 6 กรกฎาคม 2566
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ นำโดย รศ.ดร.พินิติ  รตะนานุกูล นายกสภามหาวิทยาลัยศึกษา รศ.ดร.สุภาวิณี สัตยาภรณ์ อธิการบดี ผู้บริหาร เข้าศึกษาดูงาน ณ บริษัทสยามไบโอไซเอนซ์ จำกัด จังหวัดนนทบุรี ซึ่ง บริษัทสยามไบโอไซเอนซ์ จำกัด มีบทบาทในการพัฒนาอุตสาหกรรมไบโอเทค เครือสยามไบโอไซเอนซ์และสร้าง ทรัพยากรบุคคล โรงงาน ห้องปฏิบัติการ เทคโนโลยีและขีด
ความสามารถต่าง ๆ ในด้านเทคโนโลยีชีวภาพ ที่สามารถประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย
สามารถวิจัยพัฒนา ผลิตและจำหน่าย ยาชีววัตถุ และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ออกสู่ตลาด โดยใช้เทคโนโลยีและนวัดกรามชั้นสูง ได้อย่างครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำสามารถปรับเปลี่ยน (Re purpos e) ศักยภาพ และความสามารถในการวิจัยพัฒนาและผลิตเพื่อตอบโจทย์สุขภาพในสภาระฉุกเฉิน
เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาทางสาธารณสุข ซึ่งในวิกฤติโควิด-19 ความสามารถต่าง ๆ ได้นำไปสู่การผลิตวัดซึนโควิด-19 เพื่อลดความรุนแรงของโรคและการผลิตชุดตรวจโควิด-19 เพื่อช่วยในการวินิจฉัย และลดการระบาดของโรค
สามารถนำประสบการณ์และองค์ความรู้ต่าง ๆ ที่ได้รับไปผลิตผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ใช้เทคโนโลยีซึวภาพ เพื่อเสริมความ
แข็งแกร่ง และสร้างความมั่นคงด้านสาธารณสุขของประเทศอีกด้วย