วันที่ 27 มิถุนายน 2566
รศ.ดร.สุภาวิณี  สัตยาภรณ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ ผู้บริหาร และบุคลากร ให้การต้อนรับนายฮิกุจิ เคอิจิ (Mr.HIGUCHI Keich) กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ เพื่อหารือแนวทางในการพัฒนาการจัดการเรียนการสอนภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่น และได้เข้าเยี่ยมชมวิทยาเขตทุ่งกะโล่ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ซึ่งนายฮิกุจิ เคอิจิ (Mr.HIGUCHI Keich) มีกำหนดการจะเดินทางไปราชการที่จังหวัดแพร่และจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่อยู่ในเก้าจังหวัดภาคเหนือของประเทศไทยที่เป็นพื้นที่ความรับผิดชอบของสถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่