วันที่ 22 มิถุนายน 2556
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์จัดพิธีอัญเชิญตราพระราชลัญจกรและพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2566 ณ หอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ โดย มี รศ.ดร.สุภาวิณี  สัตยาภรณ์ อธิการบดี เป็นประธาน เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้สืบสานประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามของไทย ส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมให้กับนักศึกษาด้านความกตัญญูกตเวที และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศฯ ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า พระราชทานนาม “ราชภัฏ” และตราพระราชลัญจกรประจำพระองค์