เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2565
รศ.ดร.สุภาวิณี สัตยาภรณ์ อธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ประชุมหารือความร่วมมือในการจัดการศึกษาเพื่อพัฒนากำลังคนกับผู้บริหารภาครัฐและเอกชนแขวงอุดมไชย สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ช่วงเช้าประชุมกับ ดร.กองสี มณีพอน ผู้อำนวยการวิทยาลัยลาวราชา คณะผู้บริหาร และผู้แทนจากแผนกศึกษาธิการแขวง หารือแนวทางการจัดการศึกษาร่วมกันในหลักสูตรปริญญาตรีต่อเนื่อง และระดับบัณฑิตศึกษา นำร่องสาขาบัญชี บริหารจัดการ เทคโนโลยีสารสนเทศ  หลังจากนั้นคณะผู้บริหารได้ไปเยี่ยมชมสถานที่และการจัดการเรียนการสอนของวิทยาลัยเทคนิควิชาชีพแบบผสมแขวงอุดมไชย เน้นการสอนทักษะวิชาชีพทางช่างและเกษตรกรรม
ช่วงบ่ายประชุมร่วมกับท่านสมศักดิ์ สุพิไล หัวหน้าศึกษาธิการและกีฬา ท่านจำปา สีดาทำ หัวหน้าแผนกการต่างประเทศ และคณะผู้บริหารแผนกศึกษาธิการและกีฬาแขวงอุดมไซย แลกเปลี่ยนแนวทางการจัดการศึกษาเพื่อพัฒนากำลังคนภายใต้บริบทของภาคการค้าและอุตสาหกรรมที่เปลี่ยนแปลง  และในวันเดียวกัน คณะผู้บริหารได้เข้าพบท่านสมจิด ปันยาสักรองเจ้าแขวงไชยบุลี หารือแนวทางการจัดการศึกษาพร้อมสนับสนุนความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์และวิทยาลัยลาวราชา รวมถึงความร่วมมือในการพัฒนากำลังคนแขวงอุดมไชยในทุกด้าน
ข่าว PR URU ภาพ คณะครุศาสตร์