วันที่ 6 พฤษภาคม 2566
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ นำโดย ผศ.ดร.พิชัย ใจกล้า รองอธิการบดี ผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา ร่วมพิธีเฉลิมฉลองราระครบรอบ 100 ปี วันประสูติสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ โดยมีพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง พระสงค์ จำนวน 85 รูป และพิธีวางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะ ณ บริเวณศาลาประขาคมจังหวัดอุตรดิตถ์