วันที่ 3 พฤษภาคม 2566
อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ นำโดยอาจารย์ ดร.เฉวียง วงค์จินดา ตำแหน่งรองผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือฯ ได้จัดโครงการนำเสนอแผนธุรกิจโครงการ Startup Thailand League 2023 คัดเลือกทีมนักศึกษาเป็นตัวแทนระดับมหาวิทยาลัย จำนวน 5 ทีม เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันการนำเสนอแผนธุรกิจในระดับภูมิภาค ณ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสนับสนุนต่อยอดความเป็นไปได้ของธุรกิจโดยมีอาจารย์ที่ปรึกษา และนักศึกษาเข้าร่วมโครงการจากคณะต่าง ๆ จำนวนทั้งหมด 60 คนซึ่งทางอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือฯ ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญทั้ง 3 ท่านมาตัดสินในครั้งนี้ ได้แก่
1. คุณปฤษฎา  หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาอาวุโส ศูนย์พัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจเทคโนโลยี สวทช.
2. คุณพัชกร ไทยนิยม ตำแหน่ง รองผู้เชี่ยวชาญฝ่ายส่งเสริมความรู้และความร่วมมือด้านนวัตกรรมภายนอกองค์กร
   หน่วยงาน ศูนย์นวัตกรรม กลุ่มธุรกิจ ซีพี ออลล์ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)
3. คุณอภิโชค  ประเสริฐรุ่งเรือง ตำแหน่ง Chief Business Development Officer & Co-Founder, AIRPORTELs
และทีมที่ได้นับการคัดเลือกทั้ง 5 ทีม ได้แก่
1. ทีม Black Chic ตัวแทนจากคณะวิทยาการจัดการและคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2.ทีม Idol ตัวแทนจากคณะวิทยาการจัดการ
3.ทีม The Connect ตัวแทนจากคณะวิทยาการจัดการ
4.ทีม Herbal Foot ตัวแทนจากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
5.ทีม organic ตัวแทนจากคณะครุศาสตร์
ภาพ/ข่าว อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ / PR URU