วันที่ 27 เมษายน 2566
สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ ในหลักสูตรหลักจริยธรรมพื้นฐานและการทบทวนพิจารณาโครงการวิจัย สำหรับคณะกรรมการ : หลักการและเทคนิคการพิจารณา Protocol & ICF ตามหลักจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ ณ ห้องประชุมพิชัยสัมมนา (FMS 101) มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัชดา คำจริง (ผู้ช่วยอธิการบดี ) ผู้บริหาร สถาบันวิจัยและพัฒนา เป็นประธานกล่าวเปิดการอบรมและกล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์โดย อาจารย์ ดร.เกวลี รังสีสุทธาภรณ์ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และการอบรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมมีความเข้าใจหลักจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ สามารถนำไปปฏิบัติหน้าที่ในฐานะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ได้อย่างถูกหลักจริยธรรมการวิจัยและมีประสิทธิภาพ แนวทาง หรือหลักเกณฑ์และทักษะในการพิจารณาโครงการวิจัยตามหลักมาตรฐานสากล โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร..ภญ.พัชราภรณ์ สุดชาฎา เป็นวิทยากรในการบรรยายครั้ง