วันที่ 2 เมษายน 2566
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ นำโด ย อาจารย์ ดร.รดี ธนารักษ์ รองอธิการบดี ผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา ร่วม พิธีเจริญพระพุทธมนต์และทำบุญตักบาตรเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาริราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และลงนามถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ที่ทรงมีต่อราษฎรและแผ่นดินไทย รวมทั้งส่งเสริมให้พสกนิกรทุกหมู่เหล่าร่วมกันทำความดีถวายพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน ณ ศาลาการเปรียญวัด คลองโพธิ์ พระอารามหลวง โดยมี นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธานในพิธี