มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์  นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัชดา คำจริง  ผู้ช่วยอธิการบดี นำทีมงาน U2T มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ประกอบด้วย  ผศ.ดร.ปฏิพัทธิ์ ถนอมพงษ์ชาติ  ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ   และผู้เข้าร่วมโครงการ  ร่วมงาน “U2T the Best” ภายใต้โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG)  ระหว่างวันที่ 25 - 26 มีนาคม พ.ศ. 2566 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่ จัดแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์ พร้อม คว้า 2 รางวัล U2T The BEST ภาคเหนือจากผู้ส่งเข้าประกวดทั้งหมด 87 ตำบล     ได้แก่

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ผลิตภัณฑ์ประเภทอาหาร : กระเทียม ปลูก ปัน แบ่ง
จากตำบลบ้านแก่ง อำเภอตรอน จังหวัดอุตรดิตถ์ โดย ผศ.ดร.ปฏิพัทธิ์ ถนอมพงษ์ชาติ  ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ

รางวัลชมเชย
ประเภทเครื่องนุ่มห่ม : เสื้อผ้า eco print จากวัสดุธรรมชาติ ใบต้นสัก อายุ 100 ปี จากป่าสักผืนแรกของประเทศ จากตำบลห้วยไร่ อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่  โดย ผศ.สินีนาถ วิกรมประสิทธิ์ คณบดี คณะวิทยาการจัดการ

นอกจากนี้ยังมีตัวแทนผู้ประกอบผู้เข้าร่วมโครงการจัดบูธแสดงและจำหน่าย สินค้า ผลิตภัณฑ์ ภายใต้โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG) ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ร่วมชมงาน ทำให้สามารถจำหน่ายสินค้าได้เป็นจำนวนมาก

ภาพ : ข่าว  โดย กองนโยบายและแผน สำนักงานอธิการบดี