URU NEWS
วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566
กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์  จัด"การแข่งขันกีฬาทางนกยูงเกมส์ 2023"
โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุภาวิณี สัตยาภรณ์ อธิการบดี เป็นประธานในการกล่าวเปิดพิธีการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ ซึ่งการจัดการแข่งขันกีฬานักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรติตถ์"หางนกยูงเกมส์ 2023"  มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้นักศึกษามหาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ มีความรักความสมัครสมานสามัคคีในหมู่คณะ และรู้แพ้ รู้ชนะ/รู้ให้อภัยและให้นักศึกษาได้มีภาวะผู้นำได้แสดงความสามารถ ทางด้านกีฬาตามความถนัดของตนอีกทั้งใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ โดยการเล่นกีฬและออกกำลังกายหลังจากเลิกเรียนรวมถึงสืบสานกีฬาระหว่างคณะ "หางนกยูงเกมส์" ซึ่งเป็นกีฬาประเพณี ที่สืบทอดกันมายาวนานให้มีกันสืบไปซึ่งในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือขององค์การบริหารกิจกรรมนักศึกษาและสโมสรนักศึกษาทุกคณะ โดยได้ดำเนินการจัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 13-18 กุมภาพันธ์ 2566 ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ และมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้แก่นักศึกษาทุกคน โดยแบ่งออกเป็น 6 คณะ 2 วิทยาลัย ได้ดำเนินการแข่งขันกีฬา จำนวน 7 ชนิด คือ  กีฬาฟุตบอล  กีฬาเปตอง กีฬาวอลเลย์บอล  กรีฑา กีฬาบาสเกตบอล  กีฬาพื้นบ้าน กีฬาเทเบิลเทนนิส ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์