วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ โดยอาจารย์ ดร.เฉวียง วงค์จินดา รองผู้อำนวยการ ได้จัดโครงการนำเสนอแผนธุรกิจ คัดเลือกผู้ประกอบการใหม่เพื่อเข้าสู่กิจกรรมการให้คำปรึกษาเชิงลึก ภายใต้แผนงานการพัฒนาระบบนิเวศเพื่อสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (Entrepreneurial Ecosystem Development) ซึ่งได้รับเกียรติจากอาจารย์ ดร.รดี ธนารักษ์ รองอธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิด และอาจารย์ที่ปรึกษา เข้าร่วมเป็นเกียรติให้พิธีเปิดโครงการ พร้อมทั้งคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ทั้ง 3 ท่าน ให้เกียรติเป็นคณะกรรมการในการคัดเลือกครั้งนี้ได้แก่
1. ดร.นวรัตน์  ทรงเกียรติกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดอุตรดิตถ์
2. คุณณิชพันธ์ พุ่มเรืองโรจน์ ผู้จัดการศูนย์สินเชื่อธุรกิจลูกค้า SME7 อุตรดิตถ์ ธนาคารออมสิน
3. คุณคมเพชร  อ่อนวงษ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เคพี ปิโตรเลี่ยม 111 จำกัด
โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อคัดเลือกผู้ประกอบการใหม่จำนวน 2 ทีม เพื่อเข้าสู่กิจกรรมการให้คำปรึกษา เชิงลึก ด้านเทคโนโลยี ด้านการตลาด นวัตกรรมในการประกอบธุรกิจ รวมทั้งกระบวนการการดำเนินธุรกิจในรูปแบบต่างๆ ทีมที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับเงินรางวัลทีมละ 100,000 บาท ดังนี้
1.ทีม แลลางสาดเชื่อมแห้ง ผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวจากผลไม้อบแห้ง
 อาจารย์ที่ปรึกษาทีม
1.อาจารย์ ดร.นันทา   เป็งเนตร คณะเกษตรศาสตร์
2. อาจารย์กนกวรรณ  เกิดพิน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
รายชื่อนักศึกษาในทีม
นายนนท์นิธิทฐ์ พรมจุ้ย  คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
นางสาวกานต์พิชชา หนูแก้ว  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
นายธนรัฐ เหมืองหม้อ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
นายจักรพงศ์ นันตากำรอบ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
นางสาวฐิติพรธนิตย์ ทัพผดุ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
2.ทีม Joyful life ผลิตภัณฑ์หมูยอสมุนไพรเพื่อสุขภาพ “ดีจัง (Djung)”
อาจารย์ที่ปรึกษาทีม
1. อาจารย์ ดร.กุลยา  อุปพงษ์
2. ผศ.ดร.ศิริกาญจน์  ธรรมยัติวงศ์
3. อ.วรรณกนก   เขื่อนสุข
รายชื่อนักศึกษาในทีม
1. นางสาวกมลพรรณ ปานพรม คณะวิทยาการจัดการ
2. นางสาวสุภาวดี อินทร์เพ็ชร คณะวิทยาการจัดการ
3. น.ส.เก็จมณี จันทร์สี คณะวิทยาการจัดการ
4. นางสาวพรกมล จันรุณ คณะเกษตรศาสตร์
5. นางสาวชญาณี โตบำรุง คณะเกษตรศาสตร์