เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 โครงการพัฒนาต้นแบบศูนย์การเรียนรู้ สวนไผ่เพื่อพัฒนาศักยภาพชุมชนเพื่อการจัดการรูปแบบการท่องเที่ยวสัมผัสความจริงแท้วิถีชุมชน (Authentication) ตำบลหาดสองแคว อำเภอตรอน จังหวัดอุตรดิตถ์  นำโดย ผศ.ดร.พนินท์ นนทโคตร คณะวิทยาการจัดการ  อาจารย์ และนักศึกษาวิทยาลัยนานาชาติ อาจารย์และนักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ลงพื้นที่หารือและชี้แจงโครงการร่วมกับ นายก อบต. หาดสองแคว เพื่อหาแนวทางการพัฒนาศูนย์ฯ ร่วมกับนายกและทีมงาน
โดย จะร่วมกันพัฒนาภูมิทัศน์ศูนย์ฯและสื่อการเรียนรู้ ให้ดึงดูดใจ พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 ชิ้น คือ ชาใบใผ่ และ หน่อไม้อบแห้งเพื่อสุขภาพ
รวมถึง ออกแบบกิจกรรมให้ผู้เยี่ยมชม ถักสานของที่ระลึกระหว่างมาเยี่ยมชมเพื่อการมีส่วนร่วมและนำกลับไปเป็นที่ระลึก
#ยุวชนอาสาระยะที่2
#ได้รับทุนการสนับสนุนจากกระทรวงอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม