วันที่ 11 กันยายน 2567
สถาบันวิจัยและพัฒนาจัดอบรมหลักสูตรเชิงปฏิบัติการ Human Subject Protection Courseสำหรับอาจารย์ และนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ณ ห้องประชุมพิชัยราชภัฏ (FMS 102) ชั้น 1 คณะวิทยาการจัดการ โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.เจษฎา มิ่งฉาย รองอธิการบดีเป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และกล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานโดย อาจารย์ คร.เกวลี รังษีสุทธาภรณ์ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และประธานคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์  ซึ่งโครงการนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมทราบความสำคัญของการดำเนินโครงการวิจัยที่มีมนุษย์เป็นอาสาสมัคร แนวปฏิบัติการขอรับการประเมินจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ และมีความพร้อมในการดำเนินการวิจัยให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากล ซึ่งมี
เข้าร่วมรับการอบรม ทั้งสิ้น จำนวน ๑๐๐ คน และได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรหญิง พัชราภรณ์ สุดชาฎา คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นวิทยากรในการบรรยาย