วันที่ 9 กันยายน 2567
 รศ.ดร.สุภาวิณี  สัตยาภรณ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์  ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านวิชาการระหว่างกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏทั้ง 38 แห่ง และพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมเสริมสร้างการตระหนักรู้ฯ โดยได้รับเกียรติจาก พลเอกดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิด  ณ ห้องไมดาส บอลรูม โรงแรมไมด้า กรุงเทพฯ และมี นายสมเกียรติ ธนงกิจ นักวิชาการศึกษา  บุคลากรกองพัฒนานักศึกษา นายพัฒธรา เครือยะ  ผู้แทนนายกสภานักศึกษา นางสาวภรรณภรรษณ์ สักการะ ผู้แทนนายกองค์การนักศึกษา และนางสาวกรพินธ์  ชุ่มทอง ผู้แทนประธานชมรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม  เข้าร่วมอบรมโครงการเสริมสร้างการตระหนักรู้ : เยาวชนผู้นำการเปลี่ยนแปลงสู่ชุมชนรักษ์ท้องถิ่นรักโลก ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ให้กับนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏ จำนวน 38 แห่ง มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการขับเคลื่อนแนวทาง BCG Model เสริมสร้างการตระหนักรู้และกลไกขับเคลื่อนการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและดูแลรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อม นำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการเผยแพร่ความรู้ กระตุ้นบทบาทของผู้นำเยาวชนในการสร้างกิจกรรมเพื่อนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon neutrality) และเป้าหมายการปล่อยก๊าชเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero Emissions) ระหว่างวันที่ 9 - 13 กันยายน ๒๕๖๗ ณ ห้องไมดาส บอลรูม โรงแรมไมด้า ดอนเมือง แอร์พอร์ต กรุงเทพมหานคร