ศูนย์ส่งเสริมการวิจัยในมนุษย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์
จัดฝึกอบรมหลักสูตรหลักจริยธรรมพื้นฐานและการทบทวนโครงการวิจัย สำหรับคณะกรรมการ :
“การอบรมวิธีดำเนินการมาตรฐาน (Standard Operating Procedures : SOPs) version 2.0
ของคณะกรรมการจริยธรรมสำหรับพิจารณาโครงการวิจัยที่ทำในมนุษย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์”
ณ ห้องประชุมพิชัยสงคราม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ วิทยากรโดย รองศาสตราจารย์ ดร.เภสัชกรหญิง พัชราภรณ์ สุดชาฎา คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

เพื่อเสริมสร้างความรู้และความเข้าใจในกระบวนการทำงานพิจารณารับรองงานวิจัยที่เกี่ยวข้องในมนุษย์ของคณะกรรมการ หลังจากมีการปรับปรุงวิธีการดำเนินการมาตรฐาน (SOPs) Version 2.0 เพื่อให้มั่นใจว่าโครงการต่างๆ นั้นถูกดำเนินการตามหลักการทางจริยธรรม ในการปกป้องสิทธิและสวัสดิภาพของอาสาสมัครการวิจัย ตลอดจนการรับประกันว่าการวิจัยนั้นดำเนินไปอย่างมีความรับผิดชอบและเป็นไปตามมาตรฐานสากล