วันที่ 28 มิถุนายน 2567
มหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ นำโดย รศ.ดร.พินิติ รตะนานุกูล นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ รศ.ดร.สุภาวิณี สัตยาภรณ์ อธิการบดี กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ และผู้บริหารมหาวิทยาลัย ร่วมพิธีบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือโครงการปลูกและบำรุงรักษาป่าไม้ ระหว่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ กับ บริษัท พีทีที แอลเอ็นจี จํากัด เพื่อตกลงการดําเนินงานและการใช้ประโยชน์จากโครงการปลูกและบำรุงรักษาป่าไม้เพื่อลดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกของ PTTLNG ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยราชภัฏฯ โดยมีวัตถุประสงค์  เพื่อให้ PTTLNG ดำเนินการปลูกและบำรุงรักษาป่าไม้ในบริเวณพื้นที่ของมหาวิทยาลัยราชภัฏฯ  โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏฯ และ PTTLNG สามารถขึ้นทะเบียนเป็นเจ้าของโครงการและผู้พัฒนาโครงการตามลำดับ พร้อมขอรับรองปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่ลดได้จากการดำเนินโครงการปลูกและบำรุงรักษาป่าไม้รวมถึงให้มหาวิทยาลัยราชภัฏฯ ติดป้ายประชาลัมพันธ์ CSR ให้แก่บริษัท PTTLNG บริเวณพื้นที่ของมหาวิทยาลัยราชภัฏฯ ซึ่งมีรายนาม ผู้ลงนามบันทึกข้อตกลงดังนี้
1.ผศ.ดร.สุภาวิณี สัตยาภรณ์
2. คุณรัตติกูล ปิยะวงค์วาณิชย์
กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีที แอลเอ็นจี จำกัด
3. รศ.ดร.ดวงพร ภู่ผะกา
อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์
4. คุณสมชาย ระมาศ
รองกรรมการผู้จัดการใหญ่วิศวกรรมและบำรุงรักษา
บริษัท พีทีที แอลเอ็นจี จำกัด
5.ผศ.ธนัตถา กรพิทักษ์
รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์