วันที่ 27 มิถุนายน 2567
รศ.ดร.สุภาวิณี สัตยาภรณ์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ ร่วมลงนามความร่วมมือ (MOU) ทางวิชาการ
"การจัดการศึกษาเพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิตในการพัฒนากำลังคนทุกช่วงวัย"ระหว่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ กับ วิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจแฟชั่นนานาชาติ
ณ ห้องประชุม Nile 2 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (บางนา) กรุงเทพมหานคร
กล่าวต้อนรับและกล่าวถึงแนวทางความร่วมมือการจัดการเรียนรู้ตลอดชีวิตเพื่อการพัฒนากำลังคนทุกช่วงวัย ของวิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจแฟชั่นนานาชาติ และบุคลากรในเครือเครือสหพัฒน์ โดย ดร.ศิรินา ปวโรฬารวิทยา สมาชิกวุฒิสภา

ในโอกาสนี้ได้มีการนำเสนอแนวทางความร่วมมือดังกล่าวกับนางสาวศุภมาส อิศรภักดี รมต.กระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)และคณะผู้บริหารเครือสหพัฒน์

รวมถึงได้มีการเสวนาและนำเสนอข้อมูล
URU Lifelong Learning
โดย ดร.รดี ธนารักษ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์และ แนวทางการจัดการเรียนรู้ด้านนวัตกรรมการจัดการป่าไม้ (ป่าไม้ในเมือง) โดย ผศ.ดร.กิตติ เมืองตุ้ม ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนามหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ โดยจะนำร่องเปิดฝึกอบรมหลักสูตรระยะสั้นชุด ป่าในเมือง เศรษฐกิจดิจิทัล รวมทั้งหลักสูตรเทียบโอนปริญญาเร็วๆนี้