วันที่ 12 พฤษภาคม 2567
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามและกองกำกับตำรวจตระเวนชายแดนที่ 31 จัดโครงการส่งเสริมคุณภาพครูและบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ส่วนวังจันทร์ จังหวัดพิษณุโลก
ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ รต.ดร.บัญชา สำราญรื่น รองอธิการบดี รักษาราชการแทน คณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาราชภัฏพิบูลสงคราม เป็นประธาน กล่าวเปิดโครงการ ฯ โดย อาจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ ขาวสะอาด รักษาราชการแทน รองคณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาราชภัฏพิบูลสงคราม
และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชัย ใจกล้า รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์  อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์
พร้อมด้วยคณะอาจารย์ เจ้าหน้าที่ทั้งสามราชภัฏฯ ร่วมพิธีเปิดในครั้งนี้
วัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้บริหาร ครู และผู้ดูแลเด็กในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนมีทักษะและเทคนิคการสอน นำไปสู่การจัดการเรียนการสอนและการบริหารจัดการสถานศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพและทันสมัย
โดยมหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ รับผิดชอบดูแลในการบรรยาย หัวข้อ “การเสริมสร้างสมรรถภาพครูเพื่อการจัดการเรียนรู้ด้านการอ่านและการเขียน วิเคราะห์ สำหรับนักเรียน ระดับประถมศึกษา ”
วิทยากรโดย อาจารย์ ดร.วทัญญู ขลิบเงิน อาจารย์ประจำหลักสูตรวิชาภาษาไทย คณะครุศาสตร์
อาจารย์พิชญา สกุลวิทย์ อาจารย์ประจำหลักสูตรวิชาภาษาไทย คณะครุศาสตร์
และอาจารย์พัณนิดา อุปหนอง อาจารย์ประจำหลักสูตรวิชาสังคมศึกษา คณะครุศาสตร์
มีโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนเข้าร่วม 7 แห่ง รวม 80 คน
ภาพ/ข่าว PrUru